10
12-2022
10 KỸ NĂNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG BẤT ĐỘNG SẢN

Chăm sóc khách hàng bất động sản là kỹ năng cần thiết trong kinh doanh, bán hàng. Nếu bạn có giọng nói dễ nghe, hòa đồng và biết cách thuyết phục người khác thì bạn rất dễ phục vụ cho việc bán hàng. Trở thành một người bán hàng giỏi trong nghề bất động sản. Bạn cần có 10 kỹ năng sau đây:

1. Xem khách hàng là người thân

Xem khách hàng của bạn là bạn, người thân hoặc là thượng đế. Miễn sao tạo cảm giác cho khách hàng thoải mái nhất. Bán hàng là phục vụ người khác và đáp ứng những mong muốn khách hàng. Nếu khách hàng có lỗi thì đừng đổ lỗi. Bạn hãy nhẹ nhàng giải thích cho khách hàng hiểu. Sai lầm khi có suy nghĩ “Anh/chị cần sản phẩm, dịch vụ của tôi chứ tôi không cần anh/chị”

2. Lắng nghe câu chuyện của khách hàng

Làm nghề chăm sóc khách hàng bất động sản, Bạn cần học cách lắng nghe. Tập lắng nghe cẩn thận những lời nói khách hàng biết khách hàng đang cần gì. Khách hàng hài lòng hoặc không hài lòng điều gì về sản phẩm bạn. Khi đó bạn có cách khắc phục dịch vụ, sản phẩm tốt hơn, làm hài lòng khách hàng hơn.

Chăm sóc khách hàng bất động sản
Nhân viên bất động sản nên tìm hiểu mong muốn, nhu cầu của khách hàng để dễ dàng tư vấn

3. Đồng cảm với vấn đề khách hàng

Đồng cảm là điều mà chuyên viên chăm sóc khách hàng cần có. Bạn có đồng cảm bạn mới có lắng nghe, hiểu được tâm tư nguyện vọng khách hàng. Người bán hàng giỏi là lắng nghe những nỗi đau vấn đề của khách hàng. Sau khi khách hàng trút hết tất cả vấn đề, bạn đưa những giải pháp giải quyết vấn đề cho khách hàng.

4. Hiểu tâm lý khách hàng

Tất cả khách hàng đều có chung một mong muốn khi tìm đến bạn là muốn phục vụ tốt. Vì vậy, hãy hiểu được tâm lý chung đó. Tìm hiểu những mong muốn riêng từng khách hàng. Khi đó bạn sẽ dễ dàng tư vấn và thuyết phục khách hàng tin vào sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc công ty bạn.

5. Quản trị thời gian khoa học

Bạn không thể giành nhiều thời gian cho khách hàng này mà quên mất những khách hàng còn lại cũng đang cần bạn phục vụ. Bạn cần biết điều phối phân bổ thời gian chăm sóc tất cả khách hàng hợp lý.

6. Sự thân thiện và hòa đồng với khách hàng

Người bán hàng cần có tính thân thiện và hòa đồng với khách hàng. Khách hàng chỉ tìm đến bạn nếu bạn là người thân thiện, cởi mở. Khách hàng sẵn sàng quên bạn nếu bạn là người ích kỷ, chỉ biết lợi ích cho bản thân.

Kỹ năng cần có khi chăm sóc khách hàng bất động sản
Tùy theo khách hàng, nhân viên môi giới nên tìm cách để tạo sự gần gũi, thiện cảm

7. Có trách nhiệm với khách hàng

Bạn quan tâm, có trách nhiệm với những gì đã tư vấn khách hàng. Nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn mắc lỗi. Bạn cần đứng ra chịu trách nhiệm và xin lỗi khách hàng. Giúp bạn xây dựng lòng tin trong mắt khách hàng và có được mạng lưới khách hàng thân thiết.

8. Thường xuyên tương tác với khách hàng

Thường xuyên tương tác với khách hàng bằng email marketing, điện thoại, SMS tin nhắn, gặp mặt offline… Cách làm này thể hiện rằng bạn luôn quan tâm tới họ. Điều này giúp chắc chắn rằng khách hàng không quên bạn.

9. Linh hoạt trong phục vụ khách hàng

Khách hàng luôn muốn giải quyết vấn đề nhanh và có lợi cho khách hàng. Bạn cần linh hoạt đưa ra những lựa chọn có lợi cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo lợi ích cho cả 2 bên. Đó mới thật sự là một chuyên gia chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

10. Hiểu biết sâu rộng và nắm bắt rõ chi tiết sản phẩm

Bất động sản là một tài sản lớn. Khách hàng chỉ có thể mua 1 căn hộ nhỏ. Nhưng đối với khách hàng đó là một gia tài. Khách hàng mua ở bạn nghĩa là họ đang đặt toàn bộ niềm tin ở bạn. Khách hàng rất lo sợ sản phẩm mình sắp mua. Bạn là người bán hàng cần gỡ rối, tư vấn cho khách hàng. Nhận định rằng căn hộ này phù hợp với nhu cầu kinh tế của anh chị không. Bạn nắm rõ sản phẩm, tư vấn nhiệt tình trung thực sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn. Khách hàng sẽ luôn tìm đến bạn.

Kỹ năng bán hàng bất động sản n
Nhân viên môi giới nên linh hoạt đưa ra giải pháp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Chăm sóc khách hàng bất động sản không chỉ là ngành để bạn kiếm tiền nuôi sống bản thân. Nghề chăm sóc khách hàng còn cho bạn rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm sống mà bạn không thể tìm thấy trong những ngành nghề khác. Nếu bạn thật sự yêu thích công việc chăm sóc khách hàng bất động sản thì hãy cố gắng hết mình nhé. Chúc bạn thành công

BÀI VIẾT TIẾP
A+ A-
Messenger
Yêu cầu gọi lại
Zalo