28
09-2022
3 KỸ THUẬT ĐƠN GIẢN ĐỂ TẠO MỘT CUỘC HẸN VỚI KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

Bên cạnh những nhu cầu và tầm quan trọng của việc kết nối cuộc gọi và đặt các cuộc hẹn chất lượng vẫn còn cao, thì việc sắp xếp các cuộc hẹn qua điện thoại dường như ngày càng trở nên khó khăn hơn khi chinh phục khách hàng tiềm năng trong bất động sản. Để giải quyết được vấn đề này, bạn nên theo dõi một số tips từ bài viết bên dưới!

1. Tước vũ khí: Khiến khách hàng tiềm năng hạ thấp cảnh giác

Nếu khách hàng tiềm năng thực sự trả lời điện thoại, chắc chắn là họ đang có sự cảnh giác. Bạn nên áp dụng những tips sau:

– Khi khách hàng nói “Tôi không có thời gian để nói chuyện” : Bạn hãy trả lời: “Không sao ạ, em sẽ nói ngắn gọn thôi vì em rất tiếc nếu anh/chị không được biết đến cơ hội này…”

Hoặc: “Em biết anh/chị rất bận. Nhưng sẽ rất tiếc nếu anh/chị không được biết đến cơ hội này.”

– Khi khách hàng từ chối vì không có thời gian: Có thể khách hàng sợ phải nghe dài dòng dù lúc đó bạn chưa xác định được khách hàng có hay không có nhu cầu. Việc bạn khẳng định sẽ nói ngắn gọn giúp khách hàng giải tỏa được tâm lý khó chịu ban đẩu. Khách hàng ngay lập tức cảm thấy thư giãn hơn và chú ý đến “cơ hội”.

1. Tước vũ khí: Khiến khách hàng tiềm năng hạ thấp cảnh giác
Buổi đào tạo kỹ năng khách hàng mục tiêu

– Khi khách hàng nói “Tôi không quan tâm”: Bạn hãy trả lời: “Dạ em hiểu. Nhưng em cũng rất tiếc nếu anh/chị không nắm lấy cơ hội này. Em sẽ nói ngắn gọn thôi ạ.” Bạn nên khẳng định “sẽ nói ngắn gọn thôi” để đưa tâm lý của khách hàng ra khỏi thành kiến về những cuộc gọi tiếp thị trước đó, đồng thời khơi gợi nhu cầu của khách hàng bằng từ “cơ hội”.

– Khi khách hàng nói “Tôi không có nhu cầu”: Bạn hãy trả lời: “Dạ em hiểu. Giả sử anh có nhu cầu thì theo anh sản phẩm, dịch vụ đó cần phải như thế nào để có thể đáp ứng?”

2. Mục đích: Xây dựng giá trị của cuộc hẹn

Khi đặt lịch hẹn qua điện thoại, bạn chỉ nên tập trung vào việc chỉ đặt cuộc hẹn. Nói cách khác, bạn cần bán cuộc hẹn.

Đó là, bán giá trị của cuộc họp trên giá trị của chính nó. Khi đặt lịch hẹn qua điện thoại, khách hàng tiềm năng thường cảm thấy rằng để gặp bạn sẽ rất lãng phí thời gian nếu họ không tin rằng họ sẽ mua hàng; và vì họ vẫn chưa xem bài thuyết trình bán hàng của bạn nên điều đó là đương nhiên.

Do đó, bạn cần phải giúp khách hàng tiềm năng trong bất động sản hiểu rằng họ nhận được giá trị, họ nhận được một số lợi tức từ việc đầu tư thời gian, chỉ để gặp bạn, bất kể họ có chọn mua thứ bạn đang bán hay không. Tìm ra lý do khách hàng tiềm năng có lợi như thế nào khi nói chuyện với bạn và bán những lợi ích đó. Việc bán cuộc hẹn trên điện thoại có thể đạt được điều này.

3. Câu hỏi: Kết thúc bằng một câu hỏi cụ thể về cách hoàn thành mục đích

Điều lý tưởng để kết thúc bài tư vấn của người môi giới là đặt một câu hỏi cụ thể. Hãy đặt một câu hỏi về cách hoàn thành mục đích của bạn – chẳng hạn như:

Thứ Ba lúc 10 giờ em có thể qua tư vấn chi tiết cho anh/chị được không ạ?

Chiều mai cô/chú qua xem nhà mẫu được không ạ?

Đó là những câu hỏi mà khi bạn đặt ra khiến họ phải trả lời nó. Điều tuyệt vời ở đây là những gì cụ thể sẽ thúc đẩy được sự quyết định nhanh chóng của khách hàng tiềm năng sau khi họ xem xét lại thời gian biểu của mình, thay vì một thời gian mơ hồ nào đó khiến họ khó định hình là chọn lựa. Nhắc lại, thời gian cụ thể và nên hẹn càng sớm càng tốt.

khách hàng tiềm năng trong bất động sản
Nhân viên bất động sản không ngừng học hỏi kiến thức mới

Trong trường hợp khách hàng bỏ qua câu hỏi và hỏi lại: “Có cần thiết phải gặp mặt không? ở đây, bạn nên kiên nhẫn và lặp lại từ bước đầu tiên: tước vũ khí, nêu rõ mục đích và đặt lại câu hỏi.

Nếu khách hàng tiềm năng muốn trốn tránh cuộc hẹn sau ba chu kỳ của quá trình này, người môi giới nên đề xuất gửi thông tin qua địa chỉ email hoặc thông tin liên lạc cá nhân của họ.

Bạn đang theo dõi bài viết 3 kỹ thuật đơn giản để tạo một cuộc hẹn với khách hàng tiềm năng trong bất động sản. Phương Đông Property hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn cải thiện được sự nghiệp môi giới của mình.

Theo agent.rever.vn

BÀI VIẾT TIẾP
A+ A-
Messenger
Yêu cầu gọi lại
Zalo