12
10-2022
BẬT MÍ BÍ MẬT CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG TRỰC TUYẾN

Câu chuyện khách hàng tiềm năng trực tuyến phớt lờ những liên hệ của nhân viên bất động sản đã không còn quá xa lạ. Vấn đề không nằm ở khách hàng, vấn đề nằm ở nhân viên tư vấn. Có thể do bạn không có khả năng để nắm bắt tâm lý khách hàng, hay chưa đủ nhiệt tình… Để thấu hiểu và chinh phục được khách hàng tiềm năng trực tuyến, hãy theo dõi một số cách bên dưới!

Thực tế sự lạnh nhạt của những khách hàng tiềm năng trực tuyến

Việc tìm kiếm, chuyển đổi khách hàng trên nền tảng trực tuyến luôn là vấn đề khó nhằn nhất. Bởi, khách hàng không biết bạn là ai, bạn có thật sự uy tín hay không? Và dĩ nhiên, bạn cũng không có nhiều thông tin về họ. Các nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ gặp khó khăn trong hành trình tìm kiếm nhu cầu, mong muốn của khách hàng về hạng mục, thị trường bất động sản. 

Để chuyển đổi khách hàng tiềm năng trực tuyến thành khách hàng có nhu cầu, bạn nên duy trì và thường xuyên bồi đắp mối quan hệ này. Nó sẽ là một quá trình lâu dài và từng bước. 

Khách hàng bất động sản
Nhân viên bất động sản nên học hỏi, trau dồi kiến thức thường xuyên

Theo khảo sát của Realvolve, tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng “lạnh” thành khách hàng tiềm năng triển vọng lên đến tuyệt đối 100%. Con số này chứng tỏ việc chinh phục khách hàng tiềm năng lạnh nhạt sẽ rất dễ nếu đúng cách. Nếu bạn duy trì được mối quan hệ này thì sẽ mang lại những lợi ích khổng lồ. 

Cách chinh phục khách hàng tiềm năng “lạnh”

Xây dựng lòng tin nơi khách hàng

Mặc dù không thể phủ nhận rằng mục tiêu cuối cùng là hoàn tất một giao dịch bất động sản. Tuy nhiên bạn không nên tập trung quá nhiều trong những bước đầu xây dựng lòng tin với khách hàng. Hãy đặt câu hỏi có liên quan, tìm hiểu câu chuyện của họ. Tìm hiểu lý do tại sao họ chuyển đi, phong cách sống của họ. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu những gì họ cần trong một ngôi nhà. Thể hiện sự quan tâm đến khách hàng bằng cách nói những điều họ muốn nghe và giúp họ giải quyết các vấn đề hiện tại. Đây là một cách hay để khiến khách hàng có thiện cảm với bạn. 

Thử gửi video email cho khách hàng tiềm năng

Email giới thiệu sản phẩm, công ty… đã quá quen thuộc và trở thành hình thức spam đối với nhiều khách hàng. Những khách hàng tiềm năng sẽ mở email và bị thu hút với những video trực tiếp! Việc quay video chào hỏi, trò chuyện trực tiếp sẽ tạo sự thân thiết, gần gũi với khách hàng. Theo BombBomb, các nhà tiếp thị bắt đầu sử dụng video trong email đã thấy phản hồi tăng 81%, nhấp chuột tăng 87% và chuyển đổi tăng đến hơn 60%. 

Tạo dựng niềm tin với khách hàng trong bất động sản
Hãy xây dựng và tạo mối liên hệ dài lâu với khách hàng

Duy trì thái độ tích cực, nhiệt tình

Bạn sẽ rất dễ mất bình tĩnh khi tiếp xúc với nhiều kiểu người khác nhau cả ngày. Nhưng thái độ, uy tín của bạn sẽ được phản ánh trong quá trình tương tác với khách hàng tiềm năng. Vì vậy việc duy trì một thái độ tích cực là rất quan trọng. Hãy sử dụng câu thần chú sau để giữ đúng tinh thần: “Tôi tiếp cận mọi khách hàng bằng niềm đam mê và mục đích rõ ràng. Trước khi tôi có thể trông thông minh, tôi phải trông thông minh. Thân thiện”. 

Kết nối trực tuyến như cuộc đàm thoại trực tiếp

Việc tiếp cận qua mạng xã hội được coi là một lợi thế trong thời đại 4.0. Tuy nhiên, các nhân viên tư vấn sẽ thường gặp các tình trạng: nói chuyện rập khuôn, theo kịch bản kém phần tự nhiên… Đừng xem họ là khách hàng trực tuyến, hãy tưởng tượng bạn đang ngồi uống cà phê với một người bạn và trao đổi những gì bạn muốn. Nếu phù hợp, hãy sử dụng những câu cảm thán như “Ôi!”, “Chuẩn!” trong đoạn chat của bạn. Khách hàng sẽ có cảm tưởng như đang được chuyện trò, trao đổi với một người thật thay vì tỏ ra nhàm chán với những cách phản hồi máy móc. 

Thấu hiểu và tạo sự đồng cảm với khách hàng

Các nhân viên tư vấn hãy đặt mình vào vị trí của người khác, điều đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc phân tích cảm xúc, nhu cầu của khách hàng. Hãy tôn trọng cảm xúc, câu chuyện của họ để các cuộc đàm phán diễn ra thành công hơn. Tùy vào tình huống, bạn có thể áp dụng các câu nói: “Tôi hiểu cảm xúc của anh/chị ngay lúc này.”, “Trường hợp này thì thật khó cho anh/chị” hay “Em có thể hỗ trợ anh/chị xử lý vấn đề này”. 

Khách hàng tiềm năng trực tuyến
Các công ty nên thường xuyên hỗ trợ nhân viên tìm hiểu và xử lý các tình huống thường gặp với khách hàng trực tuyến

Chia sẻ câu chuyện của mình và tiếp nhận câu chuyện của khách hàng

Rõ ràng là không một ai có đủ kiên nhẫn để lắng nghe câu chuyện của người khác mãi. Ngoài những câu chuyện vắn tắt về bạn, chuyên môn, thành quả mang đến cho khách hàng… thì bạn cũng nên lắng nghe và tìm hiểu câu chuyện của khách hàng. Hãy kết nối câu chuyện của bạn và khách hàng để tạo sự thân thiết. Ví dụ như, kể cho khách hàng nghe về mục đích, lý do chọn nghề bất động sản… Đồng thời, thông qua đó hãy dẫn dắt và tìm hiểu câu chuyện riêng của họ. 

Trên đây là những thông tin được Phương Đông Property tổng hợp. Mong rằng, các bạn tư vấn bất động sản sẽ bỏ túi được một số bài học bổ ích. Hãy áp dụng các tips này và bứt phá hơn nữa trong công việc. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết!

BÀI VIẾT TIẾP
A+ A-
Messenger
Yêu cầu gọi lại
Zalo