28
04-2022
CÓ 500 TRIỆU ĐỒNG MUA ĐẤT BẢO LỘC CẦN CHÚ Ý GÌ ?

Ông Võ Hồng Thắng, Trưởng phòng R&D DKRA Vietnam cho hay , đối với phân khúc đất nền thì từ trước đến nay luôn thu hút được nhiều NĐT tham gia. Với số tiền 500 triệu đồng trước khi quyết định mua một BĐS tại Bảo Lộc (Lâm Đồng) người mua lưu ý đến các yếu tố cơ bản sau.

Thứ nhất

Tính pháp lý của miếng đất định mua. Người mua cần xem xem đó là đất dự án hay đất phân lô hộ lẻ. Nếu là đất phân lô hộ lẻ thì đã có sổ chưa, thuộc đất gì (đất thổ cư, đất rừng,…). Đồng thời, phải kiểm tra quy hoạch xung quanh xem mảnh đất đó có bị vướng gì không. Theo ông Thắng được biết, tại Lâm Đồng có rất nhiều sản phẩm phân lô hộ lẻ, không có sổ mua vào khá rủi ro.

co_500_trieu_dong_mua_dat_bao_loc_can_chu_y_gi_phuong_dong_property_hinh_nguoi

Ông Võ Hồng Thắng, Trưởng phòng R&D DKRA Vietnam.

Thứ hai

Phải xem xét kỹ vị trí miếng đất tọa lạc. Người mua phải xem xét dự án có tiện ích lân cận không, cách khu dân cư bao xa. Trên thực tế có nhiều dự án ở Lâm Đồng cách xa khu dân cư đến vài chục km. Đồng thời đánh giá kỹ tiềm năng phát triển của khu dân cư ở khu vực đó trong tương lai.

Bên cạnh đó, theo ông cần phải nắm rõ được giá cả khu vực trước khi quyết định đầu tư. Thị trường BĐS Lâm Đồng được biết mặt bằng giá khá cao từ năm 2019 đến nay, có nhiều nơi đã tăng giá từ 100-300%. Vì thế, vị chuyên gia này cho rằng, người mua cần đánh giá kỹ về giá bán khu vực, xem đó có phải là giá tiềm năng hay không, bởi còn liên quan đến câu chuyện lợi nhuận sau này.

Ngoài ra, ông Thắng cho rằng, với thị trường khó khăn như hiện nay, nếu có sẵn 500 triệu đồng thì chỉ cần xem xét kỹ các yếu tố và quyết định “xuống tiền” thì không vấn đề gì. Nhưng nếu là tiền đi vay thì cần cân nhắc, vì liên quan đến việc trả lãi gốc hàng tháng.

Điều đặc biệt cần lưu ý

Để đảm bảo câu chuyện lợi nhuận khi bỏ 500 triệu đồng khi đầu tư BĐS ở Lâm Đồng. Khi mua cần chọn khu vực có hạ tầng giao thông lớn chắc chắn triển khai trong vài năm tới.. Có như vậy, việc đầu tư mới đem lại kì vọng lợi nhuận tốt trong tương lai.

Xem thêm về dự án của Phương Đông Property tại đây.

Theo báo Dân Sinh

 

 

BÀI VIẾT TIẾP
A+ A-
Messenger
Yêu cầu gọi lại
Zalo